Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Đất sân bay Long Thành: Đang lên cơn sốt ảo?

Đất sân bay Long Thành: Đang lên cơn sốt ảo?

CafeLand – Tại khu vực quanh sân bay quốc tế Long Thành, giá đất đang biến động mạnh từng ngày. Không chỉ đất bán theo sào, mẫu mà đất nền phân lô tại các dự án giá bán cũng chênh lệch nhau rất lớn chỉ sau một thời gian ngắn.

 

Đất sân bay Long Thành: Đang lên cơn sốt ảo?

Dự án đất nền Vicroria City, cách Sân bay Long Thành 3km đang được mở bán rầm rộ. Ảnh: Trần Phong.

 

Mỗi ngày một giá

 

Ngay sau khi dự án Sân bay quốc tế Long Thành được Quốc hội bấm nút thông qua, giá đất tại những khu vực quanh dự án này đã được đẩy lên chóng mặt.

 

Tại xã Long An, giới cò đất đang hoạt động rất sôi nổi. Dọc theo đường Giải Phóng, con đường sẽ dẫn vào cổng chính của sân bay Long Thành đang trở thành điểm nóng, giới cò đất đang ráo riết săn đất.

 

Chúng tôi nhờ một cò đất tên Long tìm giúp miếng đất khoảng 1 tỷ, người này bĩu môi nói: “Một tỷ thì làm sao mà mua đất ở đây, trên xe anh cả mấy tỷ mà sáng giờ có mua được đâu. Đây là cuộc chơi của đại gia. Người ta có năm bảy chục tỷ mới mua đất ở đây đầu tư cho mười, hai mươi năm sau”.

 

Chúng tôi nài nỉ chỉ muốn mua đất tại đây thì một cò khác dẫn ra chỉ vào một miếng đất gần với đường Giải Phóng và ra giá 1,5 tỷ/sào (tương đương 1.000 m2). Người này quả quyết: “đây là miếng đất đẹp nhất với giá đó rồi không ăn được thì thua”.

 

Theo tìm hiểu từ người dân, hiện đất mặt tiền đường Giải Phóng được những người cò đất mua với giá từ 700 – 800 triệu/sào. Những miếng đất khác thì tùy thuộc vào vị trí cách xa đường Giải Phóng mà có giá giao động từ 400 – 600 triệu/sào.

 

Tuy nhiên, các cò này sẽ đẩy giá đất tăng lên một cách chóng mặt từ 1 – 1,5 tỷ/sào.

 

Một người dân cho biết, anh vừa bán 4 sào đất với giá 400 triệu/sào thì chỉ sau mười ngày giá của khu đất này đã lên mức 600 triệu/sào. “Có người vừa bán một lô đất có giá 600 triệu/sào thì ngay lập tức người mua đó sang lại cho người khác với giá 700 triệu/sào”, anh nói.

 

Khảo sát một số dự án nằm cách sân bay từ 1–3 km giá bán cũng biến động mạnh.

 

Đất sân bay Long Thành: Đang lên cơn sốt ảo?

Cổng chào dẫn vào Khu đô thị Vicroria City

 

Tại dự án đất nền nằm trên mặt tiền đường Giải Phóng, cách vị trí cổng chính sân bay khoảng 1,7 km đang được nhiều người quan tâm.

 

Một nhân viên giới thiệu, dự án có tổng số 215 nền, nhưng hiện tại chỉ còn lại khoảng hơn 10 nền với diện tích 110m2, giá bán 670 triệu/nền. Nhân viên này cho biết, nếu khách mua trong tháng 6 thì giá bán chỉ khoảng 560 triệu/nền, nhưng qua đầu tháng 7 đã lên 670 triệu/nền. Bây giờ không mua ngay thì sau ngày 15/7 này giá bán sẽ tăng thêm từ 35 – 60 triệu/nền.

 

“Đất ở đây bây giờ “hot” lắm rồi, bọn em không thể giữ chỗ cho anh chị được, bởi mỗi ngày có rất nhiều khách hỏi mua và giá bán lên từng ngày”, nhân viên này nói.

 

Một dự án đất nền khác được quảng cáo mở bán khá rầm rộ trong thời gian gần đây là Victoria City (tên gọi khác là Khu dân cư An Thuận) cũng có giá bán chênh lệch lớn sau thời gian ngắn. Dự án Victoria City nằm ngay ngã ba Nhơn Trạch, cách sân bay Long Thành 3km. Đây là dự án do Công ty Đinh Thuận đầu tư, quy mô khoảng 2.000 nền có diện tích từ 92,5 – 105m2/nền.

 

Một nhân viên thuộc đơn vị phân phối dự án cho biết, giá bán thấp nhất hiện tại là 510 triệu/nền có diện tích 92,5m2. Theo người này, cũng với diện tích này nếu mua trong tháng 6 thì giá là 450 triệu nhưng qua 1/7 thì giá bán đã tăng lên 510 triệu.

 

Đất sân bay Long Thành: Đang lên cơn sốt ảo?

Mở bán rầm rộ nhưng hạ tầng dự án hiện chưa hoàn thiện, chủ đầu tư mới chỉ làm đường sơ sài.

 

Nhà đầu tư cẩn trọng

 

Đánh giá về việc giá đất quanh khu vực sân bay Long Thành tăng đột biết trong thời gian gần đây, đại diện một công ty nghiên cứu thị trường cho biết, giá đất hiện nay nóng lên chủ yếu là do giới cò đất, người đầu cơ tạo nên.

 

Với một thị trường bất động sản đang tăng trưởng, mức giá biến động từ 5-10% được coi là hợp lý. Còn với những yếu tố tăng giá như trên, thì giá đất Long Thành đang “sốt ảo”.

 

Trên thực tế, những dự án quanh khu vực sân bay đang mở bán thì hệ thống hạ tầng vẫn còn chưa hoàn thiện. Chủ đầu tư chủ yếu mới chỉ làm đường sơ sài rồi phân lô mở bán.

 

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cũng cho rằng, giá đất quanh khu vực sân bay Long Thành tăng là điều dễ hiểu. Việc dự án này đã được Quốc hội thông qua khiến cho nhà đầu tư an tâm hơn. Tuy nhiên, giá đất tăng có bền vững hay không lại phụ thuộc vào tiến độ dự án. Nếu dự án tiến triển chậm, hoặc vì lý do gì đó mà kéo dài không thực hiện thì giá đất cũng sẽ bị kéo xuống.

 

Nguồn: http://cafeland.vn/tin-tuc/dat-san-bay-long-thanh-dang-len-con-sot-ao-54003.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi