Trang chủ / Tin tức / Tin kinh tế - xã hội / CEO Nguyễn Duy Thành tư duy tích cực để làm thuê như làm chủ

CEO Nguyễn Duy Thành tư duy tích cực để làm thuê như làm chủ

CEO trẻ cũng cho rằng: tuổi trẻ được ví như mùa xuân của đời người nên đừng ngần ngại sự dấn thân. Song, phải dấn thân một cách thông minh để tránh những vấp váp.

global-home-ceo-nguyen-duy-thanh-chia-se-khoi-nghiep

Nguyễn Duy Thành thường xuyên kết nối giao thương với mục tiêu hướng nghiệp cho người trẻ

Vạn sự khởi đầu nan

Năm 1995, với tấm bằng kĩ sư tin học, Nguyễn Duy Thành bắt đầu hành trình đi làm thuê qua nhiều công việc khác nhau như: sửa chữa, mua bán máy tính, tham gia đào tạo tin học văn phòng tại các trung tâm tin học… rồi trở thành quản lí bán hàng, quản lí kinh doanh siêu thị. 3 năm liền đạt giải thưởng về CNTT nên Nguyễn Duy Thành hiển nhiên trở thành ứng viên sáng giá của các công ty “săn đầu người”. Anh cũng là người làm thuê có mức thu nhập “khủng” vào các năm 2000-2005. 

 “May mắn là tôi đã được đồng hành với rất nhiều chủ doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn, đó là những giá trị tích lũy rất tốt để tôi khởi nghiệp sau này”, Nguyễn Duy Thành tâm đắc. 

Từ năm 2006, Nguyễn Duy Thành bén duyên với lĩnh vực bất động sản, khi công ty anh mở rộng sang lĩnh vực này. Anh đảm nhiệm vị trí giám đốc nhân sự kiêm vai trò quản lí vận hành tòa nhà, cao ốc văn phòng khu vực quận 1 (TP.HCM). Công việc điều hành hiệu quả, tạo nhiều uy tín cũng như lợi nhuận cho công ty mà anh đang làm thuê. 

Làm thuê khá thành công, nhưng khi ra khởi nghiệp vào năm 2012, Nguyễn Duy Thành đã gặp ngay thất bại.

“Tôi lập doanh nghiệp và tập hợp được nhiều nhân sự giỏi trong lĩnh vực quản lí tòa nhà. Nhưng công ty đã phá sản chỉ sau 6 tháng, mất sạch hết vốn liếng, dẫn đến đổ vỡ luôn các mối quan hệ”. 

Hết sạch vốn sau bao năm tích lũy, Thành bị stress rất nặng rồi lấn cấn giữa 2 hướng: đi làm công trở lại hay “liều mạng” khởi nghiệp tiếp?

Ngày 29/8/2014, Nguyễn Duy Thành khởi nghiệp lần 2 với Công ty Global Home, chuyên quản lí, vận hành tòa nhà chung cư qui mô nhỏ, chỉ với vài chục nhân viên.

“Thời điểm này, tôi buộc trở lại với nghề tư vấn cho các chủ đầu tư về quản lí chung cư, đào tạo nghiệp vụ để trang trải chi phí gia đình. Đến cuối năm 2015, nguồn vốn công ty gần cạn kiệt, trong túi tôi chỉ còn… 2 triệu đồng, lúc đó là cuối ngày 28 Tết”, Nguyễn Duy Thành nhớ lại.

“Tới đáy phải xả cặn”

Thử thách chưa dừng ở đó. Chỉ vài tháng sau, công ty anh lại gặp một rủi ro khác, đó là tòa nhà không có khách đến thuê nên mỗi tháng công ty phải bù lỗ gần 300 triệu đồng, kéo dài liên tục hơn 6 tháng.

 “Có một tối, tôi bỏ lại ví, điện thoại ở nhà, mặc mỗi quần short, áo thun lang thang ngoài đường gần suốt đêm để tìm sự cân bằng cho chính mình. Vợ chở 2 đứa con nhỏ đi tìm tôi khắp nơi, cuối cùng chúng tôi gặp nhau, lúc đó nhìn 2 đứa con tôi mới giật mình: thì ra tương lai của tôi đang ở đây, tôi không được bỏ cuộc”, Nguyễn Duy Thành nhớ lại thời điểm khó khăn nhất.

May mắn sau đó công ty anh trúng được hợp đồng tư vấn cho thuê nhà. Nhờ số tiền hoa hồng môi giới gần 900 triệu đồng, Nguyễn Duy Thành đã giúp công ty trang trải phần chi phí lúc thắt ngặt. Và sau cú ngoặt đó, công ty đã có được các hợp đồng, dự án lớn, từ đó làm tiền đề phát triển mạnh hơn. 

Đến sinh nhật 2 năm của công ty, 29/8/2016, Global Home có lợi nhuận tương đối khá, đã giải quyết hết nợ nần và có những phần thưởng xứng đáng cho cá nhân xuất sắc. 

CEO Nguyễn Duy Thành chiêm nghiệm: “Trong hành trình cuộc đời ai cũng phải đối diện với một sơ đồ hình sin, có lúc thăng lúc trầm, có vinh quang và cay đắng. Điều quan trọng là mình rút ra được những bài học gì cho từng chặng hành trình đã qua. Khi đã chạm tới đáy thì phải xả cặn để làm mới mình”. 

Chữ tâm ở đâu, sự nghiệp ở đó

global-home-ceo-nguyen-duy-thanh-chia-se-khoi-nghiep-1

Nguyễn Duy Thành còn là tác giả sách: “Qui trình quản lí tòa nhà chuyên nghiệp”

Sau 5 năm, từ 1 doanh nghiệp nhỏ với vài chục nhân viên, Global Home đã phát triển lên qui mô gần 500 nhân viên, hiện quản lí 40 dự án tại các tỉnh, thành: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Định. Global Home đã từng bước khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong lĩnh vực quản lí bất động sản, vận hành các tòa nhà chung cư cao cấp, nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Nguyễn Duy Thành nêu triết lí kinh doanh của mình: “Chúng tôi luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu trong hoạt động của công ty. Làm việc có tâm sẽ nhận được tín nhiệm từ khách hàng, đối tác và đồng nghiệp. Đây là yếu tố giúp công ty thành công trong thời gian qua. Cá nhân tôi có quan niệm, chữ Tâm ở đâu, sự nghiệp ta ở đó”.

Từ năm 2017, Global Home còn vươn ra thế giới, trở thành đối tác tư vấn quản lí bất động sản tại Manila, Philippines.

Nhận thấy xu thế công nghệ mới có thể ứng dụng tốt cho công việc quản lí, năm 2018, Global Home hợp tác với Tập đoàn Viễn thông VTC xây dựng ứng dụng công nghệ E-Home - ứng dụng tiên tiến tại các nước phát triển trong quản lí các cao ốc, căn hộ cao cấp để nâng cao các tiện ích như: giải đáp nhanh chóng các thắc mắc cư dân; giải quyết các vấn đề về thông tin: báo cháy giả, kẹt thang máy, mất điện, thu phí online…

Dù đã khá thành công trong lĩnh vực hiện tại, nhưng Thành vẫn luôn trăn trở khi “nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa hoàn hảo về qui trình vận hành, yếu về khâu nhân sự, xây dựng thương hiệu khiến nhiều chủ đầu tư chỉ muốn mượn thương hiệu nước ngoài để bán sản phẩm”, Thành chia sẻ.

Nguyễn Duy Thành mong ước ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản sớm đạt đẳng cấp khu vực và thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Duy Thành

- Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Global Home

- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Đầu Tư - Đào tạo QT (ITIC)

- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Liên Kết Doanh Nghiệp Việt (VECIC)

- Giảng viên Viện Đào Tạo và Hợp Tác Giáo Dục (TIEC)

- Thành viên sáng lập Câu lạc bộ Kết nối giao thương (VECIC)

Link gốc bài viết: https://thegioitiepthi.vn/ceo-nguyen-duy-thanh-lam-thue-voi-tu-duy-cua-nguoi-chu-176790.html

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi