Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Vingroup có thực sự tạo ra cơn sốt đất tại Châu Đức???

Vingroup có thực sự tạo ra cơn sốt đất tại Châu Đức???

Ngày 16/2, tôi đã đi khảo sát nằm vùng ở xã Bình Ba, xã Láng Lớn và trung tâm Ngãi Giao, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu để nắm tình hình và xác minh các nguồn tin liên quan đến dự án Trung tâm thương mại, khu đô thị và nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại đây do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Chau Duc1

Tới thời điểm này có thể nói mình đã khảo sát và biết khá nhiều các lô đất tại xã Bình Ba, các địa điểm được giải toả đền bù, các tuyến đường đang được ráo riết triển khai cùng một số thông tin thu thập từ người dân phương.

Với lợi thế là nhà đầu tư bất động sản (BĐS) trên 2 năm tại huyện Châu Đức, tôi xin được chia sẻ một vài thông tin đến dự án này như sau:

Vị trí 2 dự án Vingroup khảo sát

Hạ tầng giao thông và các công trình đang được xây dựng tại xã Bình Ba, xã Láng Lớn và khu trung tâm thị trấn Ngãi Giao của huyện Châu Đức.

Vị trí dự án 2,2ha Công ty CP Vincom Retail (Thành viên tập đoàn Vingroup) nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và Đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại và các cửa hàng KD cho thuê kết hợp để ở (Shophouse) hiện nay là Trung tâm Y tế Huyện Châu Đức. Có 4 mặt tiếp giáp với trụ sở Công an thị trấn Ngãi Giao, đường Trần Hưng Đạo, đường Lê Lợi và đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao.

 Chau Duc2

Dự án này Vingroup dự kiến triển khai đưa vào sử dụng trong 10 tháng. Đây là điểm nhấn đặc biệt cho sự phát triển kinh tế xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho Trung tâm thị trấn Ngãi Giao và các vùng phụ cận của xã Láng Lớn, xã Bình Ba,…

Vị trí này là khu dân cư hiện hữu có bến xe Châu Đức, Trung tâm thương mại Châu Đức, Trụ sở UBND huyện Châu Đức, Công An huyện Châu Đức,… Có rất nhiều ngân hàng và giao thông phát triển đồng bộ với hạ tầng kinh tế xã hội.

Nơi đây phù hợp cho các nhà đầu tư BĐS vì giá đất còn hợp lý chưa bị môi giới đẩy lên cơn sốt đất ảo như khu 800ha mà Vingroup khảo sát.

Theo ghi nhận, tuyến đường Trần Hưng Đạo chạy qua Trung tâm Y tế thị trấn Ngãi Giao (Vị trí dự kiến xây dựng trung tâm thương mại Vincom của tập đoàn Vingroup) đang được thi công nối dài với 4 làn đường. Được biết con đường này đã có trong kế hoạch triển khai cách đây 3 năm nhưng tới nay mới được triển khai từ trước tết.

 Chau Duc3

Như vậy tuyến đường Trần Hưng Đạo nối dài sẽ nối thẳng vào trục đường lớn rộng 30m cũng đang được gấp rút triển khai nằm phía sau bệnh viện Tâm Thần (cũ).

Tuyến đường thứ 2 rộng 30m giao với QL56, chạy qua cánh rừng cao su tới hồ Đá Đen cũng đang được triển khai hoàn thiện, đặc biệt hệ thống cống ngầm được thi công rất lớn.

Tuyến đường từ thôn Tân Giao, xã Láng Lớn đã được ủi đất, trồng trụ điện, kết nối với vị trí đang xây dựng Trung tâm Y Tế mới, khu tiếp giáp với trung tâm thị trấn Ngãi Giao và xã Bình Ba.

Tại vị trí ngã ba này có Khu sinh thái thác Mạc Hàn đang thi công xây dựng. Khu vực này có nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư BĐS sinh lời an toàn.

Chau Duc4

 

Chau Duc5

Bên cạnh đó các tuyến đường chạy dọc trong lô cao su phía sau bệnh viện Tâm thần (cũ) cũng đang được thi công trải đá và chuẩn bị đổ nhựa.

Các tuyến đường trong rừng cao su giao cắt nhau như hình bàn cờ, giống đường trong các dự án trong khu dân cư hiện nay.

Theo suy đoán của mình “có khả năng” thì đây chính là vị trí Vingoup sẽ triển khai dự án Khu dân cư để kết nối với Trung tâm thương mại Vincom sau khi giải toả Trung Tâm Y tế.

Các hộ dân nằm ven tuyến đường từ QL56 vào trục đường Trần Hưng Đạo nối dài đã được giải toả đền bù để nở rộng đường vào mỗi bên 15m.

Theo quan sát vào sáng 16/2 thì tường gạch mới được đập bỏ, vật liệu, ống cống được đặt dọc theo tuyến đường để chuẩn bị thi công.

Chau Duc6

Vị trí dự án 800 ha Công ty cổ phần Vinhomes/ Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast (Thành viên tập đoàn Vingroup) nghiên cứu khảo sát lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng Dự án Khu Đô Thị.

Công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao có diện tích “khoảng 800ha” tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức.

Xin lưu ý nội dung trong văn bản ghi “khoảng 800 ha” thì đồng nghĩa những nhà đầu cơ BĐS (xin nói rõ là đầu cơ, không phải là đầu tư), môi giới  nơi đây đang tạo “cơn sốt đất” vị trí liền kề có nguy cơ bị “dính quy hoạch” khi dự án mở rộng quy mô.

Vị trí khảo sát có 2 hướng tiếp giáp với đường Bình Ba – Đác Bạc ở phía Nam và phía Tây giáp Quốc lộ 56, phía Đông và phía Bắc giáp khu đất trống.

Dự án này có thời gian dự kiến kéo dài 2 năm.

Trạm biến áp 500 kw cùng đường dây điện cao áp cũng đang được thi công. Vị trí đặt trạm biến áp 500 kw cách vòng xoay Đức Mỹ khoảng 800m về hướng cầu Đá Bạc.

Chau Duc7

Chau Duc8

Theo nhận định chủ quan của mình thì vị trí này là vị trí Vingroup đặt nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô.

Lý do là vì mình có khảo sát một nhà máy gần khu vực đó là công ty Maicheng, bên cạnh công ty này cũng có một trạm biến áp 500kw.

Như vậy, để đảm bảo đủ điện cho một công ty sản xuất, lắp ráp ô tô thì cần phải có một trạm biến áp và có cơ sở để tin rằng Vingoup đặt nhà máy cạnh bên vị trí trạm biến áp này.

Bên cạnh đó, tuyến đường QL56B (Đường liên hiệp 2 Bình Ba – QL56) cũng đang được triển khai để kết nối với dự án sân bay Long Thành cũng chạy dọc bên hông khu đất này.

Có nên đầu tư ở khu khảo sát 800 ha tại Bình Ba hay khu 2,2 ha tại Trung tâm thị trấn Ngãi Giao?

Câu hỏi mà mọi người chắc chắn vẫn đang còn nghi ngại đó là liệu Vingoup có về đầu tư thật hay không, hay chỉ là một dự án trên giấy. Tuy nhiên có một vài điểm đáng lưu ý để mọi người cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

 Chau Duc9

Hạ tầng giao thông và các công trình hỗ trợ đang được gấp rút hoàn thiện. Đây là các công trình có ý nghĩa thực tế và ảnh hưởng tới việc tăng trưởng giá trị BĐS của các nhà đầu tư trong tương lai.

Như vậy, cho dù Vingroup có triển khai dự án tại Bình Ba, tại Trung tâm Ngãi Giao hay không thì khi hệ thống giao thông được hoàn thiện, giá trị BĐS của nhà đầu tư sẽ tăng.

Tuy nhiên khu vực xung quanh dự án 2,2ha sẽ tăng giá bền vững vì khu vực này đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Yếu tố “Hạ tầng xã hội” là 1 trong những “cú hích” giúp tăng giá trị BĐS thật và thanh khoản nhanh.

Nguyễn Duy Thành, CEO Global Home

P/s: Bài viết có sử dụng 1 số thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn và thể hiện góc nhìn cá nhân của tác giả gửi đến bạn đọc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi