Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / TP.HCM kiến nghị giảm hàng loạt loại thuế, hoãn tiền thuê đất – chuyện cần ủng hộ!

TP.HCM kiến nghị giảm hàng loạt loại thuế, hoãn tiền thuê đất – chuyện cần ủng hộ!

Trong đó, đáng chú ý nhất đối với các DN bất động sản là TP.HCM đề xuất Chính phủ xem xét, hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất phải nộp trong 2 năm 2020 – 2021; hoãn nộp tiền thuê đất (miễn lãi suất) sang đầu năm 2021. Hàng loạt DN bất động sản đang khó khăn sẽ đỡ vất vả phần nào nếu đề xuất này được Chính phủ đồng ý.

TP.HCM kiến nghị giảm hàng loạt loại thuế, hoãn tiền thuê đất - chuyện cần ủng hộ! 1
TP.HCM đề xuất Chính phủ xem xét, hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất phải nộp trong 2 năm 2020 – 2021; hoãn nộp tiền thuê đất (miễn lãi suất) sang đầu năm 2021 cho các DN Bất động sản
UBND TP cũng kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ miễn, giảm 50% thuế giá trị gia tăng; giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp; giảm 50% thuế nhập khẩu; giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong lĩnh vực du lịch trên cơ sở đánh giá thiệt hại của dịch bệnh.
TP.HCM kiến nghị giảm hàng loạt loại thuế, hoãn tiền thuê đất - chuyện cần ủng hộ! 2
UBND TP kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ miễn, giảm 50% thuế GTGT; giảm 50% thuế TNDN…

Về chính sách tài chính, tín dụng, TP.HCM xin Chính phủ cho phép thành phố tham gia gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỉ đồng đã được Chính phủ phê duyệt và đang giao cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai; giãn thời gian trả nợ đến hạn cho doanh nghiệp và không để doanh nghiệp rơi vào nhóm nợ xấu; thực hiện vay lãi suất ưu đãi, giảm lãi suất vay đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nêu trên.

Song song, UBND TP đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ngân hàng tỉnh, thành phố hỗ trợ doanh nghiệp bằng hình thức cho vay lãi suất ưu đãi giảm từ 30% trở lên so với lãi suất cho vay theo quy định thông thường.

TP.HCM kiến nghị giảm hàng loạt loại thuế, hoãn tiền thuê đất - chuyện cần ủng hộ! 3
UBND TP xin Chính Phủ giãn thời gian trả nợ đến hạn cho doanh nghiệp, thực hiện vay lãi suất ưu đãi,… đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Về chính sách Bảo hiểm xã hội, TP.HCM kiến nghị giãn thời gian nộp Bảo hiểm xã hội cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực nêu trên do các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính và tình hình biến động nhân sự; giảm 50% bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho các doanh nghiệp.

TP.HCM kiến nghị giảm hàng loạt loại thuế, hoãn tiền thuê đất - chuyện cần ủng hộ! 4
TP.HCM kiến nghị giãn thời gian nộp BHXH cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19…

Tuy nhiên điều mà người dân trông chờ nhất là kiến nghị Bộ Công thương bãi bỏ quy định giờ cao điểm bán điện theo khung giờ (9 giờ 30 – 11 giờ 30). Trước mắt, điều chỉnh giảm 50% giá điện giờ cao điểm trong các tháng 3, 4 và 5.

Hiện nay do e ngại dịch bệnh, dân chúng ở nhà nhiều và nhu cầu dùng điện đang tăng cao. Trong lúc khó khăn này giảm hay giãn được đồng nào đáng quý đồng ấy.

TP.HCM kiến nghị giảm hàng loạt loại thuế, hoãn tiền thuê đất - chuyện cần ủng hộ! 5
Đề xuất gia hạn 30.100 tỷ đồng tiền thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Nhiều khả năng những kiến nghị, đề xuất trên sẽ được chấp thuận một phần hoặc xem xét tùy theo thời điểm.

Tuy nhiên, biện pháp mà TP.HCM đề ra để góp phần giúp đỡ người dân, hỗ trợ DN thêm “nội lực” để vượt qua dịch bệnh, khôi phục sản xuất và sinh hoạt bình thường, đỡ tốn kém cần được ủng hộ.

Đây cũng là điều nên làm và nhanh chóng được thực thi để góp phần hồi phục kinh tế khi dịch bệnh đi qua.

Theo gocnhin.com.vn

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi